Có bằng Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được làm việc tại nước ngoài

Sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài khi các bạn tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại tất cả các trường Cao đẳng chính quy trên cả nước.

Bằng Cao đẳng Điều dưỡng vẫn được nước ngoài công nhận

Hiện nay đã có rất nhiều trường Cao đẳng Dược trên cả nước được Bộ thương binh lao động và xã hội ký hợp tác với các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hà Quốc, Đài Loan … Vì thế sinh viên sau khi ra trường có kinh nghiệm thật sự sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường nước ngoài.

Về bằng cấp trong lĩnh vực Y khoa, nếu là bác sĩ, điều dưỡng viên ở việt nam khi muốn được công nhận bằng cấp ở Mỹ, Australia, Canada hay Anh, bạn phải thi để đựơc công nhận bằng cấp.Đầu tiên bạn phải đạt điểm tiếng Anh IELTS tối thiểu 7 cho Academic module (không một môn nào dưới 7 điểm) nếu bạn muốn thi ở Canada, Australia, Anh. Còn nếu bạn thi ở Mỹ thì tiếng Anh của bạn thấp nhất 580 điểm của TOEFL (điểm TOEFL cũng được công nhận ở Canada). Sau đó bạn nộp bằng cấp của bạn cho hội đồng Y khoa quốc gia để họ cho bạn thi.

Nếu bạn có bằng Cao đẳng Điều dưỡng bạn nên tìm kiếm trang web của từng hiệp hội chuyên ngành của các nước trên để họ đánh giá. Còn bằng tiến sỹ Y khoa (PhD in Medicine) ở các nước này không được công nhận là bác sĩ (Medical Doctor), nhữngngười học về tiến sỹ Y khoa là những người đi làm nghiên cứu chứ không phải là những người được phép đi điều trị bệnh nhân hoặc chăm sóc bệnh nhân như Điều dưỡng viên.

Tiếng Anh: Điều kiện cần để Bằng cấp được công nhận

Qua sự phân tích ở trên có thể đưa ra một kết luận rằng bằng Cao đẳng Điều dưỡng ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Mỹ, Australia, Anh và Canada. Nhưng rào cản chính vẫn là tiếng Anh, điều đó rất dễ hiểu vì bạn không thể đi làm ở các nước đó với trình độ chuyên nghiệp mà lại không dùng tiếng Anh thành thạo. Còn việc đi làm, lương bổng của bạn như thế nào khi bạn có bằng Cao đẳng Điều dưỡng từ Việt Nam thì tuỳ vào khả năng của bạn, các tổ chức sử dụng bạn sẽ trả lương tương ứng với khả năng của bạn và không có sự phân biệt đối xử. Do vậy, để được công nhận bằng cấp ở nước ngoài ngay từ khi học Điều dưỡng bạn phải trau dồi thêm cho mình tiếng anh và nghe, nói, đọc, viết thành thạo.

Đưa Tiếng Anh vào giảng dạy cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Lời khuyên đưa ra với bạn trẻ học Cao đẳng Điều dưỡng nên chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng có giảng dạy tiếng anh. Bởi những ngôi trường khi đã được các doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng đào tạo thì đồng nghĩa việc giảng dạy tiếng anh cũng được nhà trường chú trọng.

Trường cao đẳng y dược Sài Gòn không chỉ chú trọng đến đào tạo chuyên môn sâu về kiến thức chuyên ngành cho sinh viên mà còn giúp sinh viên tạo ra những lợi thế khi đi xin việc cũng như chuyển đổi bằn cấp ở nước ngoài. Một trong những cách mà nhà trường thực hiện là đưa tiếng anh vào giảng dạy trong ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Khi học tập tại đây, mọi vấn đề trong việc học tiếng anh đều được giải quyết:

Không thiên nặng về ngữ pháp, cao đẳng dược TPHCM giảng dạy song song giữa kiến thức Y Dược bằng tiếng anh và dạy giao tiếp đầy đủ tất cả kĩ năng. Như vậy khi sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tốt nghiệp vừa có thể giao tiếp và chuyển đổi bằng cấp dễ dàng, viết đơn bằng tiếng anh.

Nếu bạn đã đọc đến không có lý do gì bạn lại từ chối một ngôi trường đào tạo Y Dược và tiếng anh tốt nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những vấn đề liên quan đến phương pháp học, về tài liệu, hay giáo viên giảng dạy đều là những vấn đề đều trở nên dễ dàng khi học tập tại trường.

Bên cạnh đưa tiếng anh vào giảng dạy trường còn bổ sung những kiến thức thực tế về việc tìm hiểu các bệnh về xương khớpbệnh cơ xương khớp thường gặp cho sinh viên hiểu hơn và có sự chăm sóc bệnh nhân được chu đáo hơn, đáp ứng yêu cầu công việc.