Cơ hội việc làm hấp dẫn khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh

Để đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa cán bộ ngành y tế, việc học liên thông Cao đẳng Dược là điều cần thiết nhằm nâng cao kỹ năng và có nhiều cơ hội phát triển.

Việc làm sau khi học Liên thông Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh

Việc làm sau khi học Liên thông Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì đến năm 2020 số lượng nguồn nhân lực ngành Y tế bắt buộc phải tăng gấp đôi so với thời điểm hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Vì thế Liên thông Cao đẳng Y Dược HCM mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho thí sinh yêu thích ngành Y Dược.

Nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân tăng cao và muốn đáp ứng được nhu cầu này nhà nước cần phải đầu tư vào sự phát triển ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng để mang lại sự hài lòng cho người dân. Đặc biệt, hiện nay số lượng Dược sĩ /dân số Việt Nam là rất thấp, thậm chí còn thấp hơn những nước trong khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn. Chính vì thế mà việc đẩy mạnh công tác đào tạo và nâng cao chất lượng ngành Y Dược là việc làm vô cùng thiết thực điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho cả sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Y Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược…Quy chế tuyển sinh Liên thông cao đẳng y dược năm 2018.

Ngoài ra, theo quy chế liên thông mới, Bộ cho phép thí sinh được liên thông chéo ngành không nhất thiết phải Liên thông đúng ngành như quy định trước. Với những thí sinh liên thông chéo ngành chỉ cần có chứng chỉ chuyển đổi nghề phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ Liên thông, Cao đẳng Xét nghiệm trên phạm vi cả nước với điều kiện tuyển sinh Y Dược cụ thể như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Có đầy đủ sức khỏe để đảm bảo cho quá trình học của mình. Với những thí sinh liên thông chéo ngành cần có chứng chỉ chuyển đổi nghề phù hợp với ngành mình liên thông.

 Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018

Để hoàn thiện thủ tục liên thông Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu dự tuyển Liên thông Cao đẳng theo mẫu chung.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm TC.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (BTVH).
 • 1 bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của địa phương.
 • 4 ảnh 3×4 (chụp không quá 6 tháng) : ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ sau ảnh.
 • Chứng minh nhân dân: 01 bản photo công chứng.
 • 2 phong bì : ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Thí sinh hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược thì gửi trực tiếp về Trường hoặc có thể gửi qua đường bưu điện tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật trong giờ hành chính.

Nguồn: yduocdienbien.info