Điều kiện dự thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên năm 2018

Nhiều thí sinh mong muốn theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên năm 2018 nhưng lại không biết điều kiện tuyển sinh và hồ sơ đăng ký dự thi như thế nào?

Điều kiện theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên năm 2018

Điều kiện theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên năm 2018

Theo quy định của Bộ Y tế, đến năm 2021, tất cả các Điều dưỡng viên phải tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên mới có thể đáp ứng chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y và đủ điều kiện để tiếp tục công việc. Để đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng cũng như bằng cấp phục vụ nhu cầu của xã hội nhiều bạn trẻ đã quyết định theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên.

Điều kiện theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên năm 2018

Bên cạnh các trường như Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Yên Bái… năm 2018 Cao đẳng Y Dược Điện Biên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với chỉ tiêu tuyển sinh lớn và điều kiện dự thi đơn giản. Các thí sinh mong muốn theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe các ngành như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm…
 • Trong trường hợp thí sinh liên thông chéo ngành thì cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành (học trong vòng 3 tháng).
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập và đào tạo tại Nhà trường.

Sau khi trở thành sinh viên của Trường, thí sinh sẽ theo học hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên trong thời gian đào tạo từ 15 – 18 tháng tùy thuộc vào đối tượng tuyển sinh. Hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng ngành Điều dưỡng và có thể tham gia thi tuyển công chức, viên chức nếu như đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng đề ra.

Học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng phải thi tuyển những môn nào?

Cũng giống như tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái, thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên phải tham dự kỳ thi tuyển Liên thông. Để trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hệ Liên thông tại Cao đẳng Y Dược Điện Biên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh phải vượt qua 3 môn thi đó là: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành.

Đề thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ bám sát nội dung chương trình mà thí sinh đã học và tập trung nhiều vào những kiến thức cơ bản có tính ứng dụng cao trong thực tế nghề nghiệp của sinh viên. Thí sinh không cần quá lo lắng tới mức độ cạnh tranh bởi đề thi không quá khó, chỉ cần ôn tập và nắm chắc những kiến thức cơ bản là sẽ vượt qua được kỳ thi này.

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng Điện Biên năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng Điện Biên năm 2018

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng Điện Biên năm 2018

Bước đầu tiên để thí sinh được dự thi và chạm tay tới tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ Liên thông đó chính là hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh. Thí sinh học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên năm 2018 cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký dự thi Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 theo mẫu.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bảng điểm tương đương. Chứng chỉ chuyển đổi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian 3 tháng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • 04 Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân tại mặt sau của ảnh.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại của người học vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược Điện Biên bằng hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Việc tham gia dự thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ giúp thí sinh đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y mà còn mở rộng cơ hội có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.