Hướng dẫn liều dùng thuốc Tatanol an toàn cho sức khỏe

Liều lượng sử dụng huốc giảm đau, hạ sốt Tatanol như thế nào thì hợp lý đang là thắc mắc của rất nhiều người bệnh đang trong tình trạng sốt cao và đau nhức.

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Tatanol

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Tatanol

Tatanol được biết đến là loại thuốc điều trị các cơn đau nhức từ mức độ nhẹ đến trung bình như: đau nửa đầu, đau do hành kinh, đau nhức cơ xương hay cảm cúm nhức đầu đồng thời có tác dụng hạ sốt nhanh chóng được nhiều người tin dùng. Vậy thuốc giảm đau hạ sốt Tatanol được sử dụng như thế nào thì an toàn và hiệu quả?

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Tatanol

Các giảng viên Y Dược Điện Biên cho biết, Tatanol với thành phần chính Paracetamol 250mg. Thuốc chống chỉ định dùng cho những đối tượng mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, đối tượng là trẻ em hoặc phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú hoặc đang dùng các loại thuốc khác.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Tatanol an toàn cho sức khỏe

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm đúng chỉ định của bác sĩ và với thuốc Tatanol cũng vậy.

Liều dùng thuốc Tatanol đối với người lớn

Tatanol dùng cho người lớn bị sốt hoặc đau: với dạng thuốc phóng thích nhanh nên dùng đúng liều lượng 325 – 1 g và cách nhau 4 đến 6h lại uống liều tiếp theo. Liều dùng tối đa có thể lên tới 1 – 4g sử dụng trong 24h.

Liều dùng thuốc Tatanol đối với trẻ em

Liều dùng thuốc Tatanol đối với trẻ em

Liều dùng thuốc Tatanol đối với trẻ em

Tatanol dùng cho trẻ em bị sốt hoặc đau: tùy theo cân nặng liều lượng dùng sẽ khác nhau:

Trẻ từ 0-3 tháng: dạng dung dịch cho trẻ dùng 1,25 ml còn dạng viên nén thì 40mg mỗi liều.

Trẻ từ 4-11 tháng: dạng dung dịch cho trẻ dùng 2,5 ml còn dạng viên nén thì 80mg mỗi liều.

Trẻ từ 12-23 tháng: các bà mẹ nên cho trẻ uống với liều lượng 120mg còn dung dịch uống là 3,75 ml. Với dạng viên nhai thì sử dụng 1,5 viên.

Trẻ từ 2-3 tuổi: uống 160 mg mỗi liều và 5ml đối với dung dịch uống, còn viên nén thì sử dụng 2 viên nén 80 mg hoặc 1 viên nén 160 mg.

Trẻ từ 4-5 tuổi: bạn cho trẻ uống liều 160 mg và 7.5 ml dung dịch hoặc 3 viên nén nhai 80 mg hoặc cũng có thể 1,5 viên nén nhai 160 mg.

Trẻ từ 6-12 tuổi: cứ cách 4 – 6h lại cho trẻ uống một lần với liều lượng 325mg và không được vượt quá 1,625 g mỗi ngày trong 5 ngày trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Riêng với trẻ trên 12 tuổi có thể sử dụng liều lượng duy trì là 650 mg mỗi 4-6 giờ và liều tối đa 3,25 g trong 24 giờ. Đối với dạng phóng thích kéo dài, có thể cho trẻ uống 1,3 g mỗi 8 giờ và không được vượt quá 3,9 g trong 24 giờ.

Làm sao để sử dụng Tatanol đúng cách?

Trước khi sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt Tatanol, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc kiểm tra các thông tin trên bao bì thuốc. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Tuyệt đối không được uống thuốc kèm với thức ăn, chỉ cần dùng thêm một ly nước để uống thuốc dễ dàng hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, tốt nhất các bạn nên gọi ngay cho bác sĩ để được tư vấn.

Nguồn: Thông tin y tế Điện Biên tổng hợp