Những điều cần biết về Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Hộ sinh hiện là một ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm của những bạn thí sinh bước vào kỳ tuyển sinh ĐHCĐ. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về ngành trong năm 2019.

Những điều cần biết về Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Những điều cần biết về Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Thực trạng nhân lực ngành Hộ sinh như thế nào?

Bộ Y tế cho biết, nguồn nhân lực ngành Hộ sinh đang tăng lên nhưng không đáng kể so với nhu cầu của xã hội hiện nay. Trong khi đó, dân số nước ta vẫn tăng mạnh mẽ theo từng năm, hiện đã đạt khoảng hơn 95 triệu dân. Điều đó gây nên những áp lực không hề nhỏ cho ngành Y tế cũng như ngành Hộ sinh nói riêng.

Mặt khác, một ca sinh nở tại các cơ sở y tế, bệnh viện có thể phải cần đến vài người y tá, hộ sinh để hỗ trợ với bác sĩ. Qua đó mới có thể đảm bảo cho quá trình hạ sinh được diễn ra an toàn, hiệu quả, đó là còn chưa kể đến công việc chăm sóc, thăm khám sức khỏe…

Từ thực tiễn đó, Bộ Y tế đánh giá rằng, Ngành Hộ Sinh đang thực sự khát nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Thậm chí ngành Hộ sinh có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực không hề nhỏ. Nếu như những cơ sở đào tạo, các trường thực hiện đào tạo nhân sự cho ngành Hộ sinh không kịp đáp ứng nhu cầu của được chăm sóc của sản phụ nước ta.

Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tuyển sinh năm 2019 hệ chính quy

Theo yêu cầu của Bộ Lao Động TB & XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh 2018 theo hệ chính quy. Qua đó nhằm góp phần xây dựng đội ngũ nhân sự cho ngành Hộ sinh về cả mặt số lượng cũng như chất lượng.

Bên cạnh đó theo nhiều thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, nhà trường còn thực hiện tuyển sinh nhiều những ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y Dược, hay Cao đẳng Vật lý trị liệu… Qua đó tạo nên một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và chất lượng bậc nhất hiện nay.

Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tuyển sinh năm 2019 hệ chính quy

Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tuyển sinh năm 2019 hệ chính quy

Những thí sinh có nguyên vọng được học tập Cao đẳng Hộ sinh chỉ cần đáp ứng được một số cầu của nhà Trường và Bộ Lao Động TB & XH đề ra. Cụ thể các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với hạnh kiểm Khá trở lên, không vi phạm pháp luật, và đủ sức khỏe để theo học là đã đủ điều kiện nộp hồ sơ ĐKXT.

Học ngành Hộ sinh ra trường làm gì?

Những bạn thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh TPHCM sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Qua đó, có thể giúp các bạn có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp ở những bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước.

– Những Hộ sinh sẽ làm công việc hướng dẫn các sản phụ thực hiện công việc khám thai theo đúng quy trình.

– Hộ sinh cũng sẽ phối hợp, thực hiện những y lệnh của trưởng khoa và các bác sĩ.

– Hộ sinh cũng có trách nhiệm phối hợp, trợ giúp bác sĩ trong các ca đỡ đẻ phức tạp

– Hộ sinh chính là ngời theo dõi sát sao nhất diễn biến tình trạng sức khỏe sản phụ, ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi. Do đó họ cũng là người báo cáo kịp thời bác sĩ khi sản phụ hoặc trẻ sơ sinh có biểu hiện bất thường.

– Hộ sinh cũng có thể thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ thông thường, hay thăm khám thai nhi, theo dõi tình trạng sức khỏe và diễn biến thai nhi.

Hồ sơ ĐKXT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Y Dược luôn là ngành nhận được sự quan tâm hàng đầu của những bạn thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Những bạn thí sinh có nguyện vọng được học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cần nộp hồ sơ ĐKXT gồm có một số những giấy tờ cơ bản như sau:

– 01 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định.

– 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019).

– 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước).

– 02 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3.

– 04 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh.

– 01 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh.

– Những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có)

Nếu có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thí sinh có thể nhanh chóng nộp hồ sơ về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 – 0996 189 199

Nguồn: yduocdienbien.info