Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên là bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng trong bao lâu là thắc mắc của các thí sinh muốn đăng ký theo học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y dược Điện Biên.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên năm 2018

Được xếp vào một trong 10 xu thế ngành nghề trong tương lai, vì vậy theo học Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang được nhiều thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng nắm rõ thời gian học cũng như khung chương trình đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng – Cao đẳng Y Dược Điện Biên.

Quy định thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên

Theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thời gian theo học trình độ cao đẳng từ 2 đến 3 năm tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp THPT và từ 1 đến 2 năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành, nghề đào tạo và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT. Đối với ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại Cao đẳng Y Dược Điện Biên, thí sinh sẽ học trong thời gian 3 năm.

Trong thời gian học tập tại Cao đẳng Y Dược Điện Biên, thí sinh sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn từ các giảng viên giàu kinh nghiệm, được tham gia thực hành tại các cơ sở y tế, bệnh viện để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Đây sẽ là những nền tảng quý báu giúp thí sinh có được công việc đúng chuyên ngành sau khi ra trường.

Khung chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên đạt chất lượng chuẩn

Khung chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên đạt chất lượng chuẩn

Khung chương trình đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng Điện Biên

Cao đẳng Y Dược Điện Biên đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng với khối lượng kiến thức phân chia theo tỷ lệ: lý thuyết chiếm từ 30% – 50%, thực hành từ 50% – 70%. Khung chương trình đào tạo này nhằm đảm bảo người học có năng lực thực hiện được công việc của trình độ cao đẳng và giải quyết được các công việc có tính phức tạp của nghề Điều dưỡng, có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sau khi học xong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên, thí sinh có thể sử dụng lượng khiến thức đã học vào công việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn. Đồng thời, với tấm Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, người học còn có đủ điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu,…

Học Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên ra trường làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Điện Biên, thí sinh có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng,… và đảm nhận công việc cụ thể như sau:

  • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
  • Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
  • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
  • Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
  • Phổ biến kiến thức cho mọi người về cách phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Giúp đỡ người bệnh vận động, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
  • Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
  • Hướng dẫn nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
  • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

Học Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biện ra trường có thể làm nhiều công việc

Học Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biện ra trường có thể làm nhiều công việc

Trên đây là một số thông tin về thời gian đào tạo, chương trình đạo tạo cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Điện Biên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh Y Dược để được tư vấn trực tiếp.