Vì sao ngành Điều dưỡng lại thu hút các bạn trẻ hiện nay?

Nhiều bạn đã có bằng Cao đẳng nhưng vẫn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Vậy tại sao ngành Điều dưỡng lại thu hút các bạn trẻ học đến như vậy?

Vì sao ngành Điều dưỡng lại thu hút các bạn trẻ hiện nay?

Vì sao ngành Điều dưỡng lại thu hút các bạn trẻ hiện nay?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là hướng đi đúng đắn

Trên thực tế hiện nay tình trạng thất nghiệp ngày càng nhiều, nhiều bạn trẻ lựa chọn làm trái nghề để có thể nuôi sống bản thân. Để mở ra nhiều cơ hội mới cho bản thân nhiều bạn lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để có thể tìm cho mình công việc tốt hơn và mức thu nhập hấp dẫn.

Theo thông tin được đăng tải trên Cao đẳng Y Dược Điện Biên thì hiện nay cứ 10 bệnh nhân thì chỉ có 01 Điều dưỡng viên chăm sóc, chưa kể tại những bệnh viện tuyến Trung ương thì tình trạng quá tải luôn diễn ra khiến áp lực đè lên vai người Điều dưỡng ngày một nặng. Có thể thấy nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng. Để khắc phục tình trạng này Bộ đã đưa ra chỉ tiêu cho các trường đào tạo ngành Y Dược trên cả nước và có những chính sách khuyến khích các bạn trẻ học theo học điều dưỡng để đáp ứng nguồn nhân lực Điều dưỡng cho ngành Y tế.

Ngoài ra, công việc ngành điều dưỡng vô cùng phong phú và đa dạng, sinh viên ra trường có thể làm việc tại bệnh viện, cơ sở y tế chăm sóc tại nhà với mức lương vô cùng cạnh tranh. Vì thế, các bạn trẻ có thể hoàn toàn yên tâm theo học ngành điều dưỡng không lo thất nghiệp.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có những lợi thế gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có những lợi thế gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có những lợi thế gì?

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn đúng đắn với các bạn trẻ hiện nay khi nhiều người cầm trên tay tấm bằng cử nhân, thạc sĩ nhưng vẫn thất nghiệp hoặc làm trái ngành. Vì thế có thế thấy bằng cấp không quá quan trọng mà điều quan trọng là bạn học ngành gì?

Theo điều tra nước ta đang là một trong những nước có tỷ lệ già hóa dân số nhanh nhất so với các nước phát triển như: Nhật Bản, Mỹ,… Vì vậy Bộ Y tế cũng đã triển khai đề án Y tế chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Tuy nhiên để thực hiện được đề án này thành công đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn, đây là điều kiện và cơ hội cho các bạn theo học ngành Điều dưỡng.

Hiểu được tình trạng này, Cao đẳng Y Dược TPHCM liên tục tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, với thời gian học rút ngắn chỉ từ 18 – 20 tháng tùy vào đối tượng đầu vào. Với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe thời gian đào tạo là 18 tháng và thời gian học là 20 tháng với thí sinh tốt nghiệp nhóm ngành ngoài sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng Luật Giáo dục nghề nghiệp, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các trung tâm y tế, bệnh viện và liên thông Đại học Y Dược trên cả nước.

Ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trường còn tuyển sinh các ngành Cao đẳng hệ chính quy như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm,.. thí sinh quan tâm có thể đọc thông tin trên website của trường hoặc gọi vào số hotline của trường để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: yduocdienbien.info